PHỔ CẬP HẠ TẦNG SỐ VÀ SÁNG TẠO ỨNG DỤNG SỐ ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ - ĐỘNG LỰC MỚI CHO TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ SỐ VÀ NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG
  09/09/2019     |  Lượt xem 2   

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức thực hiện Chương trình mỗi phường, xã một sản phẩm

Sáng ngày 09/9/2019, UBND thành phố Hưng Yên phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình mỗi phường, xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) thành phố Hưng Yên năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trung Cần,-Phó Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh, đồng chí Doãn Quốc Hoàn,-Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mỗi phường, xã một sản phẩm thành phố. Cùng dự còn có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đề án mỗi phường, xã một sản phẩm thành phố, các đồng chí thành viên Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo, lãnh đạo UBND các phường, xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, khu phố, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Chi cục phát triển nông thôn tỉnh triển khai 4 Chuyên đề bao gồm: Mục tiêu và nội dung cơ bản của Chương trình mỗi xã một sản phẩm; Các khái niệm cơ bản trong Chương trình; Hệ thống tổ chức và nhân sự Chương trình cùng với Bộ tiêu chí đánh giá và xếp hạng sản phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Doãn Quốc Hoàn nhấn mạnh: Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, đồng thời cũng là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện nhằm mục đích nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Doãn Quốc Hoàn đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung theo dõi, nghiên cứu nội dung Chương trình, tích cực tham gia thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong thực hiện Chương trình trên đại bàn thành phố.

Được biết thực hiện Chương trình OCOP, thành phố được UBND tỉnh giao nhiệm vụ trong giai đoạn 2019- 2020 duy trì, tiêu chuẩn hóa và nâng hạng 19 sản phẩm, bao gồm: Nhãn lồng, hạt sen, long nhãn, chuối tiêu hồng, cam, ô mai, mứt, chè cây cà gai leo, nấm, gà Đông Tảo, đậu phụ, bún, hương nén, hương vòng, kẹo lạc, rau sạch, lợn thịt, bò thịt, sữa tươi, cá thịt…đồng thời phát triển du lịch cộng đồng tại khu di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đặc biệt Phố Hiến gắn với du lịch nông trại trồng nhãn lồng, trồng Cam tại các xã Hồng Nam, Phương Chiểu, Quảng Châu và phường Lam Sơn.

Xuân Điệu - Công Hiếu (Đài Truyền thanh thành phố)

 
Thông báo
Tin, bài đọc nhiều
Video Clip
Thời tiết
HƯNG YÊN WEATHER
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 4219658