Với mục tiêu nâng cao năng lực trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các thành viên tham gia lớp tập huấn được phổ biến các văn bản như: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Quyết định số 27, ngày 28/12/2016 của UBND tỉnh về phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 30 ngày 9/1/2018 của UBND tỉnh về giao bổ sung nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm đối với công chức cấp xã; Thông tư số 47 ngày 11/12/2014 vủa Bộ y tế về quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định số 15 ngày 2/2/2018 của Chính Phủ về an toàn thực phẩm…. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị các kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn thực phẩm như mối nguy ô nhiễm thực phẩm; tác nhân, nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm; biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu ngộ độc thực phẩm….
Thông qua lớp tập huấn, những người làm công tác an toàn thực phẩm và cán bộ trạm y tế phường, xã nắm rõ hơn những quy định về an toàn thực phẩm để tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện tốt vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn./.
Nguyễn Hồng –Công Hiếu (Đài Truyền thanh thành phố)